นอนไม่หลับทําไงดี - ผลิตภัณฑ์ช่วยในการนอนหลับคือคำตอบ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Website ของบริษัท ไม่กรน จำกัด

Opening Hours : Monday to Friday - 9.00-19.00 น.
  Contact : 086-619-9173 Line: @maikron

ผลิตภัณฑ์ช่วยในการนอนหลับ

นอนไม่หลับทําไงดี?

เป็นคำถามที่พบบ่อยมาก แต่ก่อนที่จะเราทราบวิธีในการช่วยทำให้นอนหลับ เราจะต้องทราบก่อนว่า โรคนอนไม่หลับมาคืออะไร และมาจากสาเหตุอะไร?

โรคนอนไม่หลับ (Insomnia) คืออะไร

บริษัท ไม่กรน จำกัด - นอนไม่หลับ

โรคนอนไม่หลับ – เป็นอาการนอนไม่หลับหรือหลับลำบาก หรือหลับไม่สนิท ถ้าคุณประสบปัญหาจากโรคนอนไม่หลับ คุณจะรู้ว่าการนอนไม่หลับจะมีผลกระทบกับคุณในช่วงกลางวัน และกลางคืน ทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลียในระหว่างวัน และเป็นสาเหตุให้มีปัญหาในการทำงาน

อาการนอนไม่หลับ หลับลำบากหรือหลับไม่สนิท จะพบมากในผู้หญิงและผู้สูงอายุ

อาการนอนไม่หลับมีกี่ประเภท?

ทางการแพทย์แบ่งประเภทของอาการนอนไม่หลับได้ 3 ประเภท คือ

1. การนอนไม่หลับแบบชั่วคราว (Transient insomnia) คือ การนอนไม่หลับติดต่อกันหลายวัน แต่ไม่ถึงหลายสัปดาห์ ส่วนมากแล้วมักจะเกิดมาจากความเครียด ความกังวลใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง สภาพแวดล้อมไม่เหมาะสม เช่น เสียงดัง ส่วนใหญ่แล้วอาการจะดีขึ้นเองในไม่กี่วัน

2. การนอนไม่หลับแบบระยะต่อเนื่อง (Intermittent insomnia) เป็นเวลาหลายสัปดาห์ อาจเกิดจากปัญหา ด้านสุขภาพหรือแม้แต่เครียดมากๆ ต่อปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ คนที่มีอาการเหล่านี้จำเป็นต้องเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื้อรัง

3. การนอนไม่หลับแบบเรื้อรัง (Chronic insomnia) คนกลุ่มนี้จะนอนไม่หลับต่อเนื่องเกือบทุกคืน ติดต่อกันหลายเดือน นานจนอาจเป็นปี สาเหตุนั้น จะซับซ้อนมากขึ้น บางกรณีอาจมาจากความ ผิดปกติทางร่างกาย เช่น การหายใจผิดปกติขณะหลับ กล้ามเนื้อขากระตุกเป็นพักๆ ระหว่างนอน อาการปวดต่างๆ ตลอดจน ผู้ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคปอดหรือโรคกรดไหลย้อน เป็นต้น

สาเหตุของอาการนอนไม่หลับ?

พบว่าเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

1. ปัญหาทางด้านอารมณ์ เช่น ภาวะตึงเครียดในชีวิต

2. การเปลี่ยนแปลงในความเป็นอยู่และสภาพแวดล้อม เช่น แสงสว่างมากเกินไป เสียงดัง อุณหภูมิร้อนเกินไป การเปลี่ยนที่นอนและการเดินทางข้ามเส้นแบ่งเวลาโลก การทำงานกะดึก

3. ปัญหาการนอนที่มาจากโรคของการนอนหลับโดยตรง เช่น การเคลื่อนไหวแขนขาที่ผิดปกติขณะหลับ การขาดลมหายใจระหว่างการนอนหลับเป็นพัก ๆ

4. ความผิดปกติทางสรีรวิทยาของผู้ป่วยที่มีความไวกว่าธรรมดา เช่น ภาวะตื่นตัวสูงและตื่นเต้นง่าย

5. โรคทางจิตเวช เช่น โรคซึมเศร้า โรคในกลุ่มกังวล

6. อาการเจ็บป่วยหรือความไม่สบายทางร่างกาย เช่น สมองเสื่อม ความผิดปกติของฮอร์โมน อาการปวดการไอเรื้อรัง การหายใจลำบาก การตื่นขึ้นมาปัสสาวะบ่อย ๆ

7. การใช้ยาหรือสารบางชนิด

ทำไมคุณควรรักษาอาการนอนไม่หลับ?

เพราะผลกระทบจาการนอนไม่หลับจะกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน และความปลอดภัยของคุณนั่นเอง (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

นอนไม่หลับทำไงดี

จากงานวิจัยพบว่า:

✔ ผู้ที่นอนไม่หลับจะมีอัตราการเกิดโรคซึมเศร้ามากกว่าคนปกติ 4 เท่า
✔ การนอนไม่หลับส่งผลให้เกิดความเครียด อาจจะทำให้เกิดโรคหัวใจตามมาได้
✔ อาจทำให้เกิดอันตรายขณะทำงาน หรือขับรถได้
✔ ขาดงานบ่อย ทำให้ไม่ก้าวหน้าในการทำงาน

(ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

วิธีรักษาอาการนอนไม่หลับ ตามหลักสากล แบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ

1. การบำบัดรักษาอาการนอนไม่หลับโดยไม่ใช้ยา (การปรับความคิดและพฤติกรรม)

2. การบำบัดรักษาอาการนอนไม่หลับโดยการใช้ยา

บริษัท ไม่กรน จำกัด ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ช่วยในการนอนหลับ ซึ่งเป็นการบำบัดรักษาอาการนอนไม่หลับ โดยไม่ใช้ยา เป็นตัวช่วยให้การนอนหลับของคุณง่ายขึ้น เร็วขึ้น และสนิทขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

Glo to Sleep DELUXE – หน้ากากช่วยในการนอนหลับ จาก USA 

Sleep Therapy Mask | Switch off your mind

 

gts-large-2000

GloBar

(ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

นี่คือข่าวดีสำหรับคุณ! คุณสามารถปิดสวิตช์ที่ใจ แล้วนอนหลับได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับด้วย Glo to Sleep DELUXE – Sleep Therapy Mask เป็นหน้ากากเอาไว้ปิดตาตอนนอน มีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบาย โดยมันทำงานร่วมกับร่างกายของคุณเพื่อให้หลับได้อย่างมีสุขภาพที่ดี เมื่อใช้เป็นประจำมันจะช่วยให้การนอนของคุณกลับมมาสู่ภาวะปกติ แถบสีฟ้าด้านในหน้ากากจะช่วยให้จิตใจของคุณโฟกัสไปที่ความผ่อนคลาย ทำให้หลับได้อย่างเป็นธรรมชาติคล้ายๆกับการนั่งสมาธิ สินค้านำเข้าจาก USA ราคา 1,800 บาท

สนใจข้อมูลสินค้า Glo to Sleep DELUXE  เพิ่มคลิกที่: http://www.maikron.co.th/glo-to-sleep/
—————————–

Sleep Shepherd Blue – ที่คาดหัวอัจฉริยะ จาก USA

Sleep Shepherd Blue

Sleep Shepherd Blue มีลักษณะเป็นที่คาดหัวอัจฉริยะ ที่มีความพิเศษคือ มีระบบเซ็นเซอร์ ที่ปล่อยคลื่นความถึ่ binaural beats ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเข้าไปในสมองเรา ช่วยลดความถึ่ของคลื่นสมองลง เวลาที่เราตื่นสมองจะปล่อยคลื่นความถี่ออกมาประมาณ 50 Hz ในขณะที่เราหลับ สมองจะปล่อยคลื่นความถี่ออกมาประมาณ 10 Hz เท่านั้น binaural beats ที่ปล่อยมาจาก Sleep Shepherd Blue นั้นจะช่วยทำให้คลื่นความถี่ของสมองค่อยลดลงจาก 50 Hz เข้าไปใกล้ 10 Hz ซึ่งจะทำให้การนอนหลับของเราง่ายขึ้น

ไม่เพียงแค่ช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้นเท่านั้น Sleep Shepherd Blue ยังมาพร้อมกับ APP ติดตามคุณภาพในการนอนหลับของคุณอีกด้วย ราคา 8,900 บาท

สนใจข้อมูลสินค้า Sleep Shepherd Blue เพิ่มคลิกที่: http://www.maikron.co.th/sleep-shepherd-blue/