เป็นหวัดง่าย ป่วยบ่อย มาเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากธรรมชาติกัน

Photo by Jonathan Borba on Unsplash

หากคุณรู้สึกอ่อนเพลียง่าย เจ็บออด ๆ แอดๆ บ่อยครั้ง เวลาอากาศเปลี่ยนทีไรก็ไม่พ้นเป็นหวัด-ภูมิแพ้ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนแล้วว่าระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายกำลังต้องการการดูแลอย่างจริงจัง เพราะภูมิต้านทานในร่างกายของคุณเริ่มแข็งแรงไม่เพียงพอกับการต้านทานสิ่งรบกวนรวมถึงเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ จนเป็นสาเหตุให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้เมื่อเจอปัจจัยเล็ก ๆ น้อย ๆ และหากพบปัญหาใหญ่ ๆ ก็อาจล้มป่วยได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

แต่ช้าก่อน หากใครเผชิญปัญหานี้อยู่ เรามีข่าวดีที่จะบอกว่ายังมีอีกหลายวิธีเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลสุขภาพในเรื่องง่าย ๆ อย่าง การลดความเครียด การขยันออกกำลังกาย การจัดสรรเวลานอนและพักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเหล่านี้อาศัยความใส่ใจและใช้ความพยายามในแบบที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจทำได้ไม่นานนัก

จริงอยู่ที่ใครล่ะจะสามารถควบคุมให้ตัวเองไม่เครียดได้ตลอดเวลา หรือบางทีเราก็อาจไม่สามารถออกกำลังกายได้บ่อยเท่าที่ควรจะเป็น ยิ่งงานเยอะก็จัดสรรเวลาพักผ่อนได้ไม่มาก เมื่อเป็นแบบนี้ลองมาดูวิธีที่ง่ายกว่าด้วยการดูแลอาหารด้วยสารสกัดจาก ฟ้าทะลายโจร แครอท และ herbalife

มาเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายช่วยให้สุขภาพแข็งแรงด้วยสมุนไพรพื้นบ้านฟ้าทะลายโจร

Credit by wikimedia

สมุนไพรตัวนี้ขึ้นชื่อมากสำหรับคนไทยที่เราคุ้นเคยกับฟ้าทะลายโจรในด้านการช่วยลดไข้แก้อักเสบ ซึ่งก็มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยันด้วยว่าฟ้าทะลายโจรประกอบด้วยสารในกลุ่ม Lactone 3 ตัว ได้แก่ สารแอดโดรกราโฟไลด์, สารนีโอแอนโดรกราโฟไลด์, 14-ดีอ๊อกซี่แอนโดรกราโฟไลด์ ที่ช่วยให้ฟ้าทะลายโจรมีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ลดอักเสบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย/ต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่จะทำให้ร่างกายผิดปกติหรือเจ็บป่วย ฟ้าทะลายโจรจึงเป็นสมุนไพรตัวแรก ๆ เลยที่จะแนะนำสำหรับการเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่การรับประทานฟ้าทะลายโจรได้รับความนิยมแพร่หลาย มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรให้ผู้บริโภครับประทานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และหาซื้อได้ทั่วไป เช่น สารสกัดฟ้าทะลายโจรบรรจุแคปซูล ฟ้าทะลายโจรผงบดละเอียด ใบฟ้าทะลายโจรอบแห้ง ชาฟ้าทะลายโจร ฯลฯ ที่ทั้งหมดนี้ทำให้การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วยการรับประทานฟ้าทะลายโจรเป็นไปได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น การรับประทานฟ้าทะลายโจรเกินขนาดหรือติดต่อกันเป็นเวลานานอาจเกิดผลข้างเคียงที่ทำให้รู้สึกอ่อนแรง หนาวสั่นจากภายใน จึงควรรับประทานตามขนาดที่ผลิตภัณฑ์แนะนำจะดีที่สุด

เพิ่มภูมิต้านทาน-บำรุงสายตาด้วยแครอท

Credit by unsplash

การเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายอย่างปลอดภัยอีกวิธีหนึ่งคือการรับประทานสารพฤกษเคมีที่มีอยู่ในพืชผักต่าง ๆ เช่น แครอท ที่อุดมด้วย วิตามีเอ วิตามินซี รวมถึงเบต้าแคโรทีน ที่มีฤทธิ์ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย ทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณมีฤทธิ์ชะลอวัยจากสารต้านอนุมูลอิสระชนิดต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายแล้ว สารพวกนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ ทำความสะอาดตับ บำรุงสายตาและกระดูก ทั้งยังอุดมด้วยไฟเบอร์ที่เป็นมิตรกับแบคทีเรียดีในลำไส้ด้วย

การรับประทานแครอทสามารถทำได้ทั้งการกินแครอทดิบที่จะรักษาคุณค่าสารอาหารได้อย่างครบถ้วน ไม่ถูกทำลายไปด้วยความร้อนจากการปรุงอาหาร แต่หากใครที่ไม่ชื่นชอบการรับประทานสดก็สามารถนำมาปั่นเป็นสมูธตี้ ทำน้ำฟักทองแครอทที่จะช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้นก็ได้เหมือนกัน

บำรุงร่ายกาย-เติมเต็มส่วนที่ขาดด้วย Herbalife

Credit by Herbalife

เพราะการรับประทานอาหารในแต่ละวันเป็นเรื่องยากมากที่เราจะได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแบบรอบด้านบางทีอาหารเสริม Herbalife ก็มีความจำเป็นเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินและแร่ธาตุบางอย่างจะสูญเสียไปในกระบวนการปรุงด้วยความร้อนหรือแสงแดด อย่างวิตามินเอและวิตามินซีที่การรับประทานเสริมจะให้ผลได้เต็มประสิทธิภาพ

Herbalife มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายหลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินแบบเม็ด ผงชงละลายน้ำ ฯลฯ ซึ่งเราได้รวบรวมตัวที่น่าสนใจมาให้ลองพิจารณากันเช่น

– เฮอร์บาไลฟ์ บีพาวเดอร์ดริ้งค์  ผงชงคอลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แต่ก็อุดมด้วยเอนไซม์และวิตามินอีกมากมาย ที่ไม่เพียงแค่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แต่ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระและช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อย่างดีเช่นกัน

– วิตามินรวมเฮอร์บาไลฟ์ เป็นทางเลือกของอารหารเสริมแบบง่าย ๆ ที่รวมเอาวิตามินกว่า 11 ชนิด และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกกว่า 9 ชนิดมารวมกันให้ครบจบในเม็ดเดียว สามารถช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ จะช่วยควบคุมการทำงานของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายให้เป็นปกติได้ในทุก ๆ วัน

– เฮอร์บาไลฟ์ น้ำมันตับปลา แคปซูลที่บรรจุน้ำมันตับปลา อุดมด้วยคุณค่าโอเมก้า3 ที่ช่วยบำรุงสมอง คลายความเครียด ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินเอและดี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่านอกจากภูมิคุ้มกันที่ดีแล้ว ยังได้การบำรุงสมองและช่วยให้ความจำดีได้อีกด้วย

การเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายนั้นจริงอยู่ที่มีวิธีการที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าสะดวกแบบไหน หรืออาจใช้หลายวิธีรวมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบหมู่ การหมั่นออกกำลังกาย รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ แต่หากใครที่มีข้อจำกัดด้านการออกกำลังกายหรือพักผ่อน การให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารและสมุนไพรให้มากขึ้นก็ดูเป็นตัวเลือกที่งายและสะดวกอีกทางหนึ่ง

ทั้งสมุนไพรไทยอย่างฟ้าทะลายโจร ผักผลไม้ที่อุดมคุณค่าวิตามินอย่างแครอท และอาหารเสริมที่ช่วยเติมส่วนที่ขาดอย่าง Herbalife ก็ล้วนมีส่วนช่วยในการเสริมเติมสารอาหารที่ร่างกายต้องการ และเป็นสารตั้งต้น/สารกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ในทางที่แตกต่างกันออกไป และมั่นใจได้เลยว่าหารเรารับประทานอาหารได้ครบหมู่และเพียงพอ เราจะสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ต่อสู้กับสิ่งรบกวน รวมถึงเชื่อโรคต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เจ็บออด ๆ แอด ๆ หรือเจ็บป่วยเวลาที่อากาศเปลี่ยนอีกแล้วs01

Shopee 4.4 Mega Shopping Day มาพร้อมดีลสุดพิเศษมากมายสำหรับคุณ! ทั้งโปรส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท, โค้ดส่วนลด 1,000 บาท, และ COD เก็บเงินปลายทาง ให้คุณช้อปได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ลูกค้าใหม่รับโค้ดส่วนลดทันที 50% แล้วมาช้อปจุใจกับขบวนสินค้า Flash Sale ราคา 4 บาททุกวันได้ที่นี่! เริ่มช้อปพร้อมกันที่ Shopee 4.4 ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 4 เม.ย.นี้เท่านั้น!